timesquare logo

Những mẫu nhà 3 gian mái bằng giá rẻ mà đẹp và hiện đại

Chúng ta đang nhìn thấy, ngôi nhà từ thời cha ông ta để lại đã cũ kĩ và nên thay thế bằng những ngôi nhà mới rồi. Các bạn đang tìm cho mình những mẫu nhà đẹp mà giá cả lại phải chăng và phù hợp. Vậy hãy tham khảo mẫu nhà 3 gian mái bằng, vì mẫu nhà này vừa tiện lợi đủ phòng, giá cả lại không quá đắt đỏ.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những mẫu nhà 3 gian mái bằng giá rẻ đẹp mà hiện đại không kém các ngôi nhà đắt tiền khác.

Thiết kế mẫu nhà ba gian mái bằng

Đa số những mẫu nhà mái bằng có diện tích khá là rộng, vì mọi phòng đều được đặt ở một tầng. Diện tích nhà sẽ rơi vào khoảng 80m2 và kinh phí cũng chỉ tầm 350 triệu đến 450 triệu. Với giá nguyên vật liệu đắt đỏ như ngày nay thì có thể giá chênh lên một chút so với dự kiến.

mau-nha-3-gian-mai-bang-1

Những mẫu nhà mái bằng giá rẻ có thiết kế chiều ngang khoảng 8m đến 9m. Không gian hai đến ba phòng ngủ thoáng mát, một nhà vệ sinh một phòng khách và phòng bếp. Mẫu nhà này vừa đủ cho một cặp vợ chồng cùng con cái ở.

Đọc thêm:  Khám phá những mô hình kiến trúc gothic ở Việt Nam

Những lưu ý và thông tin khi tìm hiểu về nhà mái bằng

Khi các bạn tìm hiểu về ngôi nhà mình định xây trên internet có rất nhiều các gợi ý đưa ra. Tuy nhiên những gợi ý đó không hẳn là phù hợp với bạn. Vì vậy hãy chú ý một vài điểm sau đây để tránh điều không hay nhé.

Khi tìm hiểu về thông tin nhà cấp bốn, các bạn hãy thật cẩn trọng chú ý. Vì nhiều khi người khác sẽ đưa những khung ảnh ngôi nhà rộng rãi thoáng mát nhưng giá lại rẻ hơn đến 100 triệu hoặc 150 triệu. Cũng có những người lấy ảnh của ngôi nhà này, áp giá của ngôi nhà kia để các bạn chốt nhà rồi đến khi nhận nhà lại không phải vậy.

mau-nha-3-gian-mai-bang-2

Khi xem bản vẽ của ngôi nhà cấp bốn, vì không có chuyên môn nên việc bị giật tít là chuyện đương nhiên. Ví như bản vẽ thiết kế ngôi nhà 100m2 đến 150m2 lại báo giá chỉ có 250 triệu đồng. Và dùng những câu văn khiến cho người đọc kích vào tìm hiểu. Hãy cẩn trọng khi tìm hiểu về ngôi nhà của bạn nhé.

Diện tích thiết kế nhà ba gian mái bằng phù hợp

Diện tích của nhà mái bằng khoảng 8mx10m là đã có không gian thoáng mát. Diện tích này sẽ hướng đến các hộ gia đình có con nhà, là cán bộ xã hay là giáo viên,… Không cần một ngôi nhà cầu kì mà chúng ta chỉ cần một ngôi nhà vừa mà đầy đủ tiện nghi.

Đọc thêm:  Giá xây nhà tiền chế cấp 4 hiện nay và những mẫu thiết kế đẹp và hiện đại

Ngôi nhà ba gian mái bằng có diện tích 8×10 được thiết kế có thêm khoảng sân rộng, thoải mái vui chơi và phơi đồ. Từ phía đường đi vào là khoảng hông chữ L vừa để xe máy và sinh hoạt nhỏ. Hoặc có thể làm mái để tận dụng được một không gian nhỏ làm bàn trà ngoài sân cũng khá hợp lý.

Một ngôi nhà mái bằng thì chiều cao cũng là phần quan trọng mà chúng ta nên chú ý. Nếu tính từ mặt đất lên thì ngôi nhà cao khoảng 4m là hợp lý thoáng mát. Móng nhà nên làm cao khoảng 30cm 2 bậc ốp gạch hoặc đá. Nền bên trong nhà nên sử dụng những loại gạch bóng để ngôi nhà luôn sạch mát bóng loáng.

Nội thất nên sử dụng cho nhà ba gian

Để ngôi nhà được khang trang, ta cũng nên chú ý đến nội thất ngôi nhà sao cho hợp lý. Thiết kế một hệ thống chiếu sáng âm tường, ống nước, hệ thống đường điện hợp lý. Cửa sổ hai cánh, cửa nhựa có lõi thép và cửa chính dùng kính cường lực 10 ly. Nội thất phòng ngủ hay nhà bếp cũng chú ý sao cho hợp với tone màu phòng khách.

Có thể tóm tắt được chi phí xây nhà để phân chia sử dụng sao cho hợp lý. Xây phần móng khoảng 58-60 triệu, bê tông dầm giằng khoảng 18 triệu, vật tư và thuê công nhân khoảng 125 triệu, vậy giá trị xây thô khoảng 250 triệu. Thêm chi phí nội thất bên trên khoảng 125 triệu và một số chi phí phát sinh ngoài. Vậy tổng ngôi nhà hoàn thiện xong sẽ mất khoảng 375 đến 400 triệu.

Đọc thêm:  Tìm hiểu kỹ thuật trồng rau ở ban công chung cư

Không gian nhà ba gian mái bằng hợp lý

Nhìn vào mặt bằng nhà mái bằng khoảng 80m2, ta sẽ phân chia các không gian sao cho hợp lý, không quá rộng mà cũng không quá hẹp. Lối đi vào phòng khách và bếp thông với nhau, giữa hai không gian này nên để một kệ kiểu tủ gỗ làm vách ngăn cho hai phòng.

mau-nha-3-gian-mai-bang-3

Hai phòng ngủ ta có thể để phía bên phải cùng dãy để tiện nghi và tối ưu hoá không gian. Bên cạnh phòng khách phía mái hiên phải là một khoảng sân nhỏ để xe hoặc một vài chậu hoa.

Chúng ta nên thiết kế một cửa sổ ở phòng khách để mở cửa ra là nhìn thấy khoảng sân nhỏ để xe bên trên. Ngoài việc để xe ta nên thiết kế một vài cây cảnh nhỏ cho khoảng sân trở nên có sức sống. Giống như một biệt thự mini, có nhà có sân vườn và lối đi.

Vừa rồi là một vài gợi ý nhỏ về mẫu nhà 3 gian mái bằng mà các bạn nên tìm đọc để xây dựng sao cho hợp lý. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể áp dụng và xây lên một ngôi nhà vừa đẹp mà giá cả lại phải chăng cho chính gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT KHÁC