timesquare logo

Những mẫu nhà thái có sân thượng đẹp ấn tượng và tiện nghi

Thiết kế nhà mái thái có sân thượng là một trong những phong cách và xu hướng thiết kế nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi mẫu nhà mái thái mang đến không gian sống đẹp và tiện nghi. Nhờ lợi thế về diện tích lô đất lớn nên những mẫu nhà mái thái thường thấy ở các vùng nông thôn hiện nay. Trong bài viết này, xin mời các bạn cùng tham khảo những mẫu thiết kế nhà mái thái có sân thượng ấn tượng dưới đây.

Nhà mái thái có sân thượng có những ưu điểm gì?

Mọi không gian sống khi được lựa chọn kiến ​​trúc và thiết kế đều phải thể hiện được ưu điểm của mình. Những mẫu nhà mái bằng có sân thượng được yêu thích vì những lý do sau:

  • Mẫu nhà mái bằng có sân thượng quy mô và diện tích xây dựng thường khá tươm tất. Nó không thừa và có các chức năng dễ sử dụng. Do đó, nó giải quyết rất tốt vấn đề đất đai của công trình hạn chế của bạn. Lúc này nếu lô đất không quá rộng thì quyết định làm mẫu nhà mái bằng có sân thượng là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một khu ở tiện nghi và thoải mái. Mẫu thiết kế nhà mái bằng có sân thượng tận dụng tối đa không gian sân thượng rộng rãi. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được không gian phù hợp với nhu cầu của mình. Khu vực sân thượng rất linh hoạt để nghỉ ngơi, thư giãn, trồng hoa và hơn thế nữa. Bạn và gia đình cũng có thể sử dụng nó như một không gian sống đặc biệt bổ sung.
  • Ngôi nhà mái thái có sân thượng sẽ giúp bạn luôn mát mẻ ngay cả trong những ngày nắng nóng. Hệ thống sân thượng giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà. Mát hơn không gian sử dụng trong nhà.
  • Ngoài ra, nhà mái bằng có sân thượng cũng là một ý tưởng thiết kế hay nếu bạn có thể tận dụng nơi này để tạo nên một không gian thú vị trong ngôi nhà của mình. Như bàn trà, Sân Vườn Hoa… sẽ là không gian giúp cả gia đình bạn được thư thái, bình yên và hạnh phúc nhất có thể.
Đọc thêm:  Gợi ý trang trí sân vườn nhà cấp 4 từ kiến trúc sư

nha-mai-thai-co-san-thuong-1

Một số điều lưu ý khi thiết kế nhà mái thái có sân thượng

Để có ngôi nhà với thiết kế sân thượng đúng ý, bạn nên đặc biệt chú ý những điểm sau đây:

Thứ nhất, lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín

Mẫu thiết kế nhà mái bằng có sân thượng cần được thiết kế và xây dựng cẩn thận. Xây nhà mái bằng có sân thượng được xem là rất đơn giản nhưng bạn vẫn cần thuê thợ thiết kế để việc thi công và hoàn thiện trở nên dễ dàng và thuận tiện. Việc thuê một nhà thiết kế giúp bạn điều hành dự án của mình dễ dàng và thuận tiện hơn. Thiết kế và thi công đảm bảo yêu cầu về kiến ​​trúc và công năng sử dụng. Bằng cách áp dụng thiết kế, thiết kế sân thượng được đảm bảo về mọi mặt, từ kiến ​​trúc đến công năng và yêu cầu sử dụng,…

nha-mai-thai-co-san-thuong-2

Thứ hai, chọn phong cách thiết kế phù hợp

Theo quy luật, phong cách kiến ​​trúc được sử dụng để thiết kế nhà mái bằng có sân thượng là kiến ​​trúc hiện đại. Kiến trúc cổ điển, tân cổ điển với nhiều chi tiết cầu kỳ, tẻ nhạt và yêu cầu cao về tỷ lệ kiến ​​trúc không phù hợp với phong cách này. Tiếp theo, bạn cần lựa chọn công trình hiện đại, có hình thức kiến ​​trúc rõ ràng, ấn tượng cùng với chất lượng thẩm mỹ tối ưu.

Đọc thêm:  Mẫu nhà 3 gian 1 tầng được xây nhiều nhất hiện nay

Khi sử dụng trong thiết kế nhà mái bằng có sân thượng, phong cách kiến ​​trúc hiện đại rất phù hợp trong trường hợp này. Kiến trúc hiện đại được đặc trưng bởi hình dạng, màu sắc và vật liệu xây dựng riêng biệt. Ngoài ra, thiết kế mái bằng có sân thượng góp phần tạo nên vẻ đẹp thoáng đãng và bay bổng cho khu vực ngoài trời. Thiết kế kiến ​​trúc hiện đại tạo nên phong cách rất phù hợp cho những ngôi nhà mái bằng có sân thượng.

nha-mai-thai-co-san-thuong-3

Thứ ba, xây dựng sân thượng phải có công năng nhất định

Yêu cầu công năng của ngôi nhà tương đối cao. Bạn cần xác định quy mô và diện tích xây dựng, xác định phong cách kiến ​​trúc, nhu cầu sử dụng… để xây dựng một không gian chức năng phù hợp với nhu cầu của gia đình. Việc sử dụng kết cấu mái bằng có sân thượng đẹp đảm bảo bố trí công năng hợp lý và nhờ bố trí không gian sử dụng thoải mái nên mang đến sự hài lòng cho mọi gia đình.

Để có thể xây dựng và thiết kế một ngôi nhà mái bằng có sân thượng công năng một cách khôn ngoan nhất có thể, bạn cần xác định và làm rõ nhu cầu của bản thân, gia đình và điều kiện kết cấu thực tế.

nha-mai-thai-co-san-thuong-4

Thứ tư, phân bổ chi phí xây dựng phù hợp

Mái Thái, mái ngói, mái Nhật… So với các diện tích tương đương thì thiết kế nhà mái bằng có sân thượng tiết kiệm chi phí hơn. Điều này cũng giúp gia chủ đỡ được áp lực về tiền bạc, tiền bạc. Tuy nhiên, chi phí xây dựng sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà. Để chuẩn bị hoàn thiện nhà mái bằng có sân thượng một cách hợp lý thì việc dự trù kinh phí xây dựng tối thiểu là điều cần thiết.

Đọc thêm:  Khám phá những mô hình kiến trúc gothic ở Việt Nam

nha-mai-thai-co-san-thuong-5

Phần kết

Kiểu nhà mái thái có sân thượng có nhiều công năng, đẹp, mát mẻ. Tuy nhiên, khi xây dựng cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để công trình được hoàn thiện một cách ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT KHÁC