timesquare logo

Hướng dẫn cách trang trí phòng học mầm non đẹp và sáng tạo

Trường mầm non không chỉ dạy các con những điều cơ bản nhất khi bước vào cuộc sống mà còn là nơi các con chơi đùa. Chính vì thế trang trí phòng học mầm non cho những em bé đi học là điều vô cùng quan trọng để giúp con có hứng thú tham gia với lớp học hơn. Các thầy cô hãy đọc bài dưới đây và tìm hiểu xem cách trang trí nào hợp với lớp mình nhé.

Trang trí lớp học mầm non đẹp, thu hút các bé

Như đã nói ở trên, các con được ba mẹ gửi gắm vào trường mầm non để vui chơi, học tập, phát triển tư duy mới nhú. Vì vậy, để tạo điều kiện cho các con phát triển, các thầy cô nên trang trí phòng học mầm non để tạo niềm vui cho các con đến trường. Đồng thời điều này cũng giúp các thầy cô có được cảm giác, tinh thần sảng khoái để dạy dỗ cho các con. Một không gian làm việc vui chơi được sắp xếp và bố trí hợp lý, khoa học sẽ giúp cho các con có nhiều động lực học tập và vui chơi lành mạnh. Sau đây, hãy cùng tham khảo những cách trang trí lớp mầm non đẹp, mới lạ, giúp con hứng thú quên đòi mẹ mỗi khi đến lớp.

Đọc thêm:  Lam nhôm trang trí phòng khách đẹp sang trọng hiện đại

trang-tri-phong-hoc-mam-non-1

Những lưu ý khi trang trí phòng học mầm non

Các phòng học mầm non cần được trang trí độc đáo, mới lạ để con có hứng thú đến trường hơn, kích thích sự sáng tạo mới nhú và tính tò mò của đứa trẻ. Thầy cô nên chú ý những điều sau để trang trí lớp học mầm non hợp lý nhé.

Phối màu phù hợp cho lớp học mầm non

Màu sắc là yếu tố quan trọng có tính quyết định đến thẩm mỹ hay cấu tạo của bất kỳ công trình nào. Đặc biệt là lớp học mầm non bởi các con có đam mê và tư duy về nhận diện màu sắc, có sự thu hút mạnh mẽ nhất định ở các lớp mầm, chồi, lá. Màu sắc khơi gợi trí tưởng tượng, đam mê và khao khát, đồng thời giúp tinh thần của con trở nên sinh động và vui tươi hơn.

trang-tri-phong-hoc-mam-non-2

Để giúp con có hứng thú với không gian lớp học, thầy cô cần ưu tiên trang trí phòng học mầm non với những gam màu rực rỡ, bắt mắt. Tuy nhiên khi thầy cô chọn màu sắc để trang trí, hãy thực hiện phối màu theo nguyên tắc nhất định để không bị rối mắt và gây khó chịu khi con bước chân vào phòng học. Tốt nhất thầy cô hãy thiết kế kết hợp hài hòa màu sắc với màu sơn tường, nội thất và vật dụng trong lớp. Hoặc các thầy cô có thể nhờ các con cùng làm những công việc đó để có một ngày làm việc với lớp thật vui.

Đọc thêm:  Những cách trang trí vách tường cầu thang đẹp cho từng vị trí trong căn nhà của bạn

Lựa chọn hình ảnh phù hợp

Ngoài màu sắc thì khi trang trí phòng học mầm non, thầy cô cần chú ý đến những hình ảnh bởi chúng thu hút và hấp dẫn các em nhỏ. Do đó, khi trang trí, hãy chọn những hình ảnh dễ thương, sinh động, bắt mắt và phù hợp với trẻ nhỏ. Một số hình ảnh sinh động có thể thất như hoa cỏ, các loài thú, bảng chữ cái, bảng số,…

trang-tri-phong-hoc-mam-non-3

Ngoài ra, thầy cô có thể sử dụng các hình ảnh được vẽ biến hóa sáng tạo nhưng vẫn đủ tinh tế và đánh thức trí tò mò trong bé. Đồng thời để không giai thêm sinh động hơn, thầy cô có thể dùng nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như giấy dán tường với hình thù ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Dùng giấy cắt dán trang trí lớp học mầm non

Đối với lớp mầm non cần trang trí thu hút những đứa trẻ, giúp chúng phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo thì thầy cô có thể sử dụng hình cắt dán. Khi trang trí phòng học mầm non, thầy cô chọn các hình thù đa dạng như đám mây, bông hoa, ông mặt trời, chị ong,.. được tạo với chủ đích liên kết với trí tưởng tượng và trí thông minh của trẻ.

trang-tri-phong-hoc-mam-non-4

Trang trí vật dụng tái chế cho lớp học mầm non

Trang trí phòng học mầm non từ các vật dụng đã được tái chế là một cách hay cho thầy cô để trang trí lớp. Nó không chỉ có tác dụng trang trí lớp đẹp mà thầy cô có thể dạy các con về ý thức bảo vệ môi trường. Hãy tận dụng những vật dụng cũ kỹ không dùng đến đã bỏ đi như lon nước, chai nhựa, ống hút hay đĩa CD để tạo hình thù khác nhau như ô tô, xe máy từ chai nhựa, túi xách từ can,… Từ đó thầy cô có thể dạy các con thỏa sức sáng tạo để con phát huy hết khả năng của mình.

Đọc thêm:  Những mẫu tranh vẽ tường cầu thang đẹp và hiện đại

trang-tri-phong-hoc-mam-non-5

Trang trí theo hướng mở cho phòng học mầm non:

Trang trí phòng học mầm non theo hướng mở là ý tưởng vô cùng xuất sắc. Một không gian mở giúp con có hứng thú học tập hơn, tạo cho con môi trường vui chơi và thư giãn hợp lý nhất. Ngoài ra trang trí lớp học mầm non đẹp theo hướng mở cũng giúp con mở rộng các chiều không gian suy nghĩ và sự sáng tạo, tư duy trong môi trường giáo dục đầu đời.

trang-tri-phong-hoc-mam-non-6

Với ước muốn giúp các bé có một môi trường lớp học ưng ý. bài viết trên đây đưa ra những ý tưởng tham khảo giúp các thầy cô có thể phát huy ý tưởng sáng tạp của mình để tạo ra lớp mầm non siêu đẹp. Hãy áp dụng ngay các cách trang trí phòng học mầm non cực xinh, đơn giản này thôi thầy cô ơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT KHÁC